หอยทอด Street Food Thailand

หอยทอด Street Food Thailand

หอยทอด Street Food Thailand อีกหนึ่งอาหารสตีทฟู้ดที่หากินได้ง่ายและได้รับความนิยมสูง หากินได้ง่าย ตามร้านข้างทาง และมีราคาที่ย่อมเยา เป็นที่รู้จักมากหลายในหมู่คนไทยและคนต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวในเมืองไทย เพราะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จุดเด่นของเมนูนี้ก็จะอยู่ที่แป้ง ถ้าร้านที่ทำแป้งดีก็จะอร่อยมาก 

แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยว่าชอบกินแป้งแบบไหน เพราะในปัจจุบันได้มีการพัฒนาสูตรแป้งใหม่ เป็นการทอดแบบแป้งกรอบ ส่วนในสมัยโบราณจะเป็นการทอดแบบแป้งนิ่ม โดยใช้แป้งมันทำ คนไทยแบบเราก็น่าจะเคยกินและรู้จักกันดีอยู่แล้วว่ารสชาตินั้นอร่อยแค่ไหน 

หอยทอด 3 ร้านดังที่ควรไปลอง ดังไกลระดับโลก 

ในปัจจุบันจะมีทั้งร้านเจ้าเก่าสมัย 70 ปี และร้านเจ้าใหม่ขึ้นมามากมาย แต่เราก็ไม่มีอะไรเป็นที่ยืนยันว่าร้านไหนจะเป็นร้านดั้งเดิม และไม่ใช่ว่าร้านดั้งเดิมจะอร่อยเสมอไป วันนี้เราจะมาแนะนำร้านที่เราได้ๆไปชิมมาแล้ว แล้วถูกปาก แต่รสลิ้นสัมผัสบางคนก็ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นนี่เป็นแค่แนวทางเฉยๆนะคะ อร่อยไม่อร่อยอย่าว่ากัน มาดูกันเลยว่ามีร้านอะไรบ้าง 

หอยทอด ร้านดังเจ้าเด็ด

  1. ร้านแรก ร้านเฮงหอยทอด โชคชัยที่ หลายท่านคงจะเคยได้ยินชื่อหรือเคยไปชิมมากันบ้างแล้ว จะบอกเลยว่า ร้านนี้อร่อยจริงๆ แป้งของเขาจะเป็นแป้งกรอบ หอยสด สุกกำลังดี มีเมนูให้เลือกหลากหลายมาก และยังมีสาขาที่ภูเก็ตด้วย ราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท เท่านั้น และยังได้รับการันตีความอร่อย จาก Top 5 street food of the world by CNN ด้วยนะ ถ้าได้ไปชิมรับรองไม่ทำให้ผิดพลาดแน่นอน 
  2. ร้านเจ๊ทิพย์หอยทอดภูเขาไฟ ร้านนี้จะเน้นเรื่องความสดและความสะอาดของหอยมาก หอยเขาสั่งมาส่งวันต่อวัน ร้านนี้จะมีเมนูแปลกอยู่หนึ่งเมนูชื่อว่า หอยทับหอย แป้งของร้านนี้จะแป้งนุ่มๆ กรอบบ้างเป็นบางส่วน เจ๊ทิพย์จะนำหอยนางรมกับหอยแมลงภู่ แป้งนุ่มเหนียวเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน น้ำจิ้มออกเปรี้ยวหวาน อร่อยเข้ากันมากเลยทีเดียว ร้านตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 50
  3. หอยทอดเท็กซัส ร้านเก่าแก่ที่สุดในเยาวราช เปิดมา 75 ปีแล้ว เชื่อว่าหลายๆคนต้องไปลองชิมมาแล้วแน่ ๆ เพราะสาวกหอยทอด ยังไงก็ต้องรู้จักร้านนี้ สูตรของร้านเป็นสูตรแต้จิ๋ว แป้งกรอบนอกนุ่มใน หอยสะอาดและสด ส่งตรงจากทะเลทุกวัน ไม่มีค้างคืน ทางร้านจะใช้หอยที่ตัวกำลังพอกิน ไม่ใหญ่ไม่เล็กมากเกินไป  เมนูเด็ดก็น่าจะเป็น หอยแมลงภู่ทอด เมนูนี้อร่อยจริงๆ อร่อยมากๆเลยค่ะ 

ไปกี่ครั้งก็ต้องสั่ง ด้วยความที่แป้งเขาเป็นสูตรเฉพาะทางร้าน  พอนำไปผัดกับไข่ไก่ ทอดจนแป้งกรอบนอกนุ่มใน แล้วกินกับซอสพริก เปรี้ยวๆ เผ็ดนิดหน่อย มันช่างเข้ากันดีเหลือเกินค่ะ ลองไปชิมกันนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน ใครที่ยังไม่เคยกินนั้นถือว่าพลาดมาก หากใครที่อยากกินทางแอดขอแนะนำเลยค่า รับประกันความอร่อยเลิศไม่เหมือนใคร กินแล้วอยากไปกินอีกแน่นอน

อาหารไทยต้มยำกุ้ง เมนูสตรีทฟู้ดที่ใครๆก็รู้จัก