รวมอาหารสตรีทฟู้ดเมืองไทย ที่ต้องแนะนำให้ต่างชาติลิ้มลอง

รวมอาหารสตรีทฟู้ดเมืองไทย

รวมอาหารสตรีทฟู้ดเมืองไทย นอกจากเมืองไทยจะเป็นเมืองสยาม ที่มีแต่รอยยิ้มแล้ว อาหารของไทยก็มีรสชาติอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นกัน เมื่อพูดถึงอาหารข้างทางหรือกับชาวต่างชาติ อาหารข้างทาง (street food) อาหารไทยข้างทางเป็นหนึ่งในสิ่งแรกที่ชาวต่างชาตินึกถึง ทำให้สตรีทฟู้ดดูเหมือนวัฒนธรรมไทยอย่างหนึ่งที่ชาวต่างชาติอยากลอง  

ได้เวลาเอาใจสายสตรีทฟู้ดแล้ว นักชิมเตรียมเดินและเพลิดเพลินกับอาหารข้างถนน แต่ละร้านมีความน่าสนใจไม่แพ้กันทั้งในด้านรสชาติ คุณภาพ และความอร่อย คุณเป็นวัยรุ่นหรืออายุเท่าไหร่ หากคุณไม่อยากตกเทรนด์ ก็มีร้านอาหารแผงลอยอยู่ในใจให้คุณเพลิดเพลินกับการเดินเล่นหรือทานอาหาร ชำระเงินด้วยความสะดวกสบายในกระเป๋าของคุณ

รวมอาหารสตรีทฟู้ดเมืองไทย อาหารอร่อย ราคาไม่แพง

ชาวต่างชาติถือว่าประเทศไทยเป็นสวรรค์ของอาหารข้างทาง ถ้าอยากกินอาหารริมทางอร่อย สะอาด ราคาไม่แพง ต้องมาที่ประเทศไทยเท่านั้น เพราะชาวต่างชาติการันตีและยกให้เมืองไทยเป็นสวรรค์ของอาหารริมทาง ที่สำคัญคือถูกยกให้เป็น 1 ใน 3 ของประเทศที่มีอาหารริมทางที่น่าดึงดูดมากที่สุดในโลก  

เมนูอาหารริมทางของไทย ที่กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว

  •  เป็นหนึ่งในอาหารข้างทางที่มีชื่อเสียง ไก่ย่างของประเทศไทยมีความโดดเด่นเพราะสามารถกินไก่ได้ทั้งตัว ตั้งแต่สะโพก อก ปีก ต้นขา และขา ที่สำคัญฝรั่งชอบกินกับน้ำจิ้ม ข้าวเหนียว ส้มตำ
  • หนังไก่ทอด เป็นเมนูที่มาแรงอย่างน่าประหลาดใจ อาจเป็นเพราะมีรายการร้านอาหารนี้ในประเทศไต้หวันที่แนะนำ เมื่อซื้อมาทานร่วมกับข้าวเหนียวหรือส้มตำ แล้วก็ถูกปากกันอย่างมาก เลยเป็นกระแสแนะนำกันมากขึ้น
  • หมี่ผัดขี้เมา เมนูอาหารรสเผ็ด นี้ดูจะเข้าท่าสำหรับคนจีนโดยเฉพาะเมนูผัดที่รสชาติอร่อย และต้องยอมรับว่าแม้แต่ในต่างประเทศ ก็ไม่สามารถทำเมนูให้ถึงใจได้แบบของคนไทย 
  • ส้มตำ เป็นเมนูรสแซ่บขึ้นชื่อของภาคอีสานที่ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็เจอรถเข็นขายส้มตำอยู่เต็มข้างทาง ได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าจะเป็นส้มตำไทย ตำปลาร้า ตำมั่ว ตำปู
  • ไข่เจียวปู เมนูนี้ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี 2018 เมื่อ เจ้ไฝ ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ ก็เริ่มทำให้เมนูนี้น่าสนใจมากขึ้นสำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ กลายเป็นกระแสในการทำไข่เจียวปูด้วยไข่ม้วนสไตล์ญี่ปุ่นจุดขายของเมนูนี้คือ ไส้ปู มาทำเมนูไข่เจียวง่ายๆ 
  • ต้มยำกุ้ง กล่าวกันว่าเป็นอาหารไทยอันดับหนึ่งที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศ ระดับที่ภาพยนตร์ของโทนี่จา ต้องใช้ชื่อนี้เป็นจุดขาย  นักท่องเที่ยวจีนก็สนใจเมนูนี่มากเช่นกัน ไม่ว่าจะต้มยำกุ้ง หรือยำทะเล เป็นต้น
  • ผัดไทย เรียกได้เป็นว่าก๋วยเตี๋ยวประจำชาติไทยเป็นสินค้ายอดนิยมของเมืองไทยมายาวนาน และได้กลายเป็นมรดกทางอาหารที่มีชื่อเสียงมากสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะร้านรถเข็นข้างถนนข้าวสาร เป็นอาหารยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในยามค่ำคืนทั้งชาวไทยและต่างชาติ
  • ไอศกรีมกะทิ หนึ่งในไอศกรีมสไตล์ไทยดั้งเดิม กะทิขาว รสไอศกรีม ใส่ขนมปัง โรยด้วยถั่วและช็อกโกแลตเล็กน้อย หรือคุณสามารถเพิ่มทอปปิ้งได้ เป็นหนึ่งในเมนูอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนให้ความสนใจและอยากลิ้มลองเป็นอย่างมาก

    สตรีทฟู้ด คืออาหารประเภทไหน