ผัดไทย street food อันดับหนึ่ง

ผัดไทย

ผัดไทย street food หลายๆท่านคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นอาหารไทยที่เรากินกันมาตั้งแต่เด็กๆ หาทานได้ตามถนนข้างทางและในโรงแรมหรือร้านหรูก็มี และในปัจจุบันก็ได้กลายมาเป็นอาหารที่โด่งดัง ขึ้นชื่อมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวในประเทศไทย ร้านอาหารไทยในต่างประเทศก็ไม่พลาดที่จะมีเมนูนี้ แค่ปรุงนิดหน่อย โรยถั่วคั่วหอมๆ ก็อร่อยแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่ทั้งคนไทยและทั้งชาวต่างชาติรู้จักกันเป็นอย่างดี

ผัดไทย street food เสน่ห์อย่างไร

เสน่ห์ของการที่ได้กินอาหารสตรีทฟู้ด อย่างแรกเลยเหมือนเราได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เดินทางชิมไปเรื่อยๆ เจอที่ตรงไหนน่ากินก็แวะกินได้เลย ยิ่งได้ไปกับเพื่อน ยิ่งสนุกเลยล่ะ ไม่ต้องติดหรูมากใช้ชีวิตให้มีความสุขกับคนที่รักและไปกินของอร่อยๆด้วยกัน เจอพ่อค้าแม่ค้าที่ใจดี เป็นกันเองมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อไหร่ที่มีโอกาสเราก็อยากจะมาอีก สักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาลองชิมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆบ้างนะ

ผัดไทยstreet food แนะนำร้านดังที่ไม่ควรพลาด

วันนี้เราจะยกตัวอย่างร้าน ผัดไทย เจ้าดังสุดแสนอร่อย ที่มีคุณภาพดีและราคาที่ย่อมเยา หลายๆท่านอาจจะได้ลองทานมาแล้วบางร้าน ลิ้นคนเราชอบรสชาติไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะกินแล้วอร่อย บางคนอาจจะกินแล้วรู้สึกเฉยๆ นี่เป็นแค่แนวทางหนึ่งที่มาแนะนำให้สำหรับท่านที่กำลังหาทางเลือก และจะได้ตัดสินใจถูกว่าจะเลือกทานร้านไหน ซึ่งร้านที่เราแนะนำมานั้น ไม่ได้เรียงจากลำดับความอร่อยนะคะ เราจะลองยกร้านที่แนะนำมาให้สัก 5 ร้าน เรามาดูกันเลยค่ะว่าร้านอะไรบ้าง

เริ่มจากร้านแรกกันเลย ร้านทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ร้านนี้มีชื่อเสียงและโด่งดังมาก คนกินเยอะจนต้องต่อแถวรอซื้อ รับรองเลยว่าร้านนี้ อร่อย เด็ดเลยทีเดียว ผัดไทยมันกุ้งห่อไข่นี่ทีเด็ดเลยค่ะ อร่อยจนต้องไปกินซ้ำ มีกลิ่นกระทะหอมๆติดนิดหน่อย ถือว่าลงตัวสุดๆไปเลยค่ะ ร้านจะเปิดตั้งแต่ 5 โมง ขึ้นไป แต่ประมาณ 5 ทุ่ม ของก็น่าจะหมดแล้ว บางวันก็อาจจะหมดเร็วกว่านั้น แต่ถ้าไม่อยากเสี่ยงไปดึกๆ แนะนำว่าให้ไปช่วงเย็นจะดีกว่า แต่ต้องรอคิวหน่อยนะ เพราะคนอาจจะเยอะ

มาต่อร้านที่สองกันเลย ร้านประทุมทิพย์ เมนูเด็ด ผัดแบบโบราณ ร้านนี้เขาจะมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ใครที่ชอบแบบโบราณนะ ร้านนี้คือตอบโจทย์ที่สุดเลยค่ะ อร่อย เส้นนิ่ม เหนียว หนึบหนับ บอกเลยว่าต้องไปลองสักครั้งในชีวิต ร้านจะตั้งอยู่ที่บางซื่อ กรุงเทพนี่เอง ร้านเปิดช่วง เวลา 10 โมงครึ่ง ถึง 1ทุ่มครึ่งค่ะ ไปลองชิมกันนะคะ

ต่อมาร้านที่สาม ร้านนี้จะออกรสชาติหวานนิดๆนะคะ คนที่ชอบรสชาติที่ออกหวานนิดๆ ก็ต้องเป็นร้านนี้เลยค่ะ ร้านเฮียดำไฟลุก เวลาผัดเฮียจะผัดแบบไฟลุกเลยล่ะ แค่ได้ยินชื่อก็น่าสนุกแล้วใช่ไหมล่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท 38 พระขโนง กรุงเทพ เปิดตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม ถึง ตี 1 ใครที่อยู่ระแวงนั้น เวลาหิวดึกๆ ก็ไปชิมกันนะคะ

ต่อมาร้านที่สี่กันค่ะ ร้านนี้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่รับรองได้เลยว่า ถ้าใครได้ลองไปกินแล้วล่ะก็ รับรองต้องติดใจแน่นอน กุ้งก็ได้ตัวใหญ่ๆเลย เนื้อแน่นสุดๆ ราคาก็ย่อมเยา คุ้มเกินมากๆเลย ร้านจะตั้งอยู่ที่ สี่แยกสำราญราษฎร์ ประตูผี ใกล้กับร้านดังนั่นแหละ ถ้าไปชิมร้านดังมาแล้วก็ลองๆ แวะร้านนี้กันดูนะคะ อร่อยไม่แพ้เจ้านั้นแน่นอน

มาร้านสุดท้ายกันบ้าง ร้านที่ห้า ร้านลุงเปี๊ยก ย่านบางกะปิ ถึงร้านจะดูเล็กๆ ธรรมดา แต่รสชาติไม่แพ้ร้านใหญ่ร้านเด็ดเลยนะ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ เส้นนุ่ม กุ้งตัวใหญ่ ราคาก็สบายกระเป๋า ทางร้านให้เยอะด้วยนะ ร้านตั้งอยู่ที่ คลองจั่น บางกะปิ ซอย เสรี 7 อย่าลืมไปลองทานกันดูนะคะ

 

กินไข่ต้ม น้ำหนักลด แบบไม่ต้องอดอาหาร
โป๊ยเซียน Euphorbia milli