ข้าวมันไก่ street food Thailand

ข้าวมันไก่ street food Thailand

ข้าวมันไก่ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารในอาหารสตรีทฟู้ด  อาหารริมทางที่มีเสน่ห์ที่สุด อร่อย หาทานได้ง่าย และเป็นเอกลักษณ์ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำ เด็ด ร้านที่อร่อย เชื่อว่าหลายๆท่านคงได้ไปลองลิ้มรสกันมาบ้างแล้ว การันตรีว่าน้ำจิ้มและไก่นั้นเด็ดทุกร้านที่เราจะแนะนำ แต่อาหารทุกอย่างก็ขึ้นอยู่ที่ความชอบของแต่ละบุคคลนะคะ  มาดูกันเลยว่าจะมีร้านไหนบ้าง 

ข้าวมันไก่ เจ้าดัง อร่อย น้ำจิ้มเด็ด

มาดูร้านแรกกันเลย ร้านข้าวมันไก่ซุ่ยเฮง ร้านนี้ไก่จะเด้ง นุ่ม ข้าวมันของเขานุ่มมาก เมล็ดข้าวก็เรียงสวยเป็นเม็ดๆ ชอบมากค่ะ ส่วนน้ำจิ้มนั้น ไม่ต้องพูดถึงเลย เด็ดมากๆ เผ็ดกลางๆ ทานคู่กับน้ำซุป อร่อยลงตัวที่สุด ร้านตั้งอยู่ 1739 ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร ใครที่ผ่านมาแถวนี้ แนะนำเลยค่ะ ไม่ควรพลาด รับรองว่าจะติดใจกับรสชาติแน่นอน 

ต่อมาร้านที่สอง ร้านข้าวในไก่สี่แยกชัยพฤกษ์ ร้านนี้คนจะค่อนข้างเยอะ เป็นร้านรถเข็น ราคาไม่แพง แต่อร่อยสมราคามากๆ อาหารให้ปริมาณเยอะ ข้าวไม่มันมากนัก ไก่นุ่ม น้ำซุปอร่อย ที่ร้านไม่ได้มีแค่นูเดียวนะคะ ยังมีก๋วยเตี๋ยวไก่รสเด็ดอีกด้วย น้ำซุปอร่อยมาก แทบไม่ต้องปรุงอะไรเลยค่ะ ใครผ่านไปผ่านมาก็แวะทานกันนะคะ ถึงจะเป็นร้านรถเข็น ร้านเล็กๆข้างทาง แต่ก็อร่อยไม่แพ้ร้านอื่นเลยค่ะ

มาต่อร้านที่สามกันเลยค่ะ ร้านข้าวมันไก่ลิ่มซัง วัดนาวง เป็นที่สุดของเรื่องข้าวมันค่ะ อร่อย หอมมัน หุงข้าวได้พอดีมากๆ ไก่เหนียวนุ่มกำลังดี เนื้อน่องคือทีเด็ดของร้านนี้เลยค่ะ น้ำจิ้มอร่อย เข้มข้น เป็นน้ำจิ้มแบบมีพริกสดให้เป็นชิ้นไ ราคาดี คุณภาพก็ดี อยากให้ทุกคนได้ไปลองทานกันนะคะ 

มาต่อกันที่ร้านสุดท้าย ร้านบุญตงกี่ ร้านนี้จะออกจีนๆหน่อยนะคะ เจ้าของเป็นคนจีน แล้วมีอาหารจีนอย่างอื่นขายด้วย ต้นตำหรับข้าวมันของร้านนี้มาจากสิงคโปร์ ข้าวหุงดี เมล็ดสวย ไก่นุ่มนิ่ม ละลายในปากเลยก็ว่าได้ รสชาติเป๋นเอกลักษณ์ของร้าน ไม่เหมือนใคร ร้านตั้งยู่ แขวงช่องนนทรี เขตนาวายาว กรุงเทพมหานคร นะคะ ใครกำลังหาร้านที่อร่อยและเด็ด ก็ต้องร้านนี้อีกร้านค่ะ ทุกคนไปลองทานกันดูนะคะ อร่อยจนอยากไปกินอีกค่ะ

ข้าวมันไก่ มิชลิน การันตีความอร่อย 

ร้านนี้มิชลินมาการันตีความอร่อยให้แล้ว ร้านโกอ่าง ร้านตำนานข้าวมันไก่ ร้านแรกที่ได้รางวัลการันตีความอร่อยด้วยเช่นกันเป็นร้านเก่าแก่ตั้งอยู่ย่านประตูน้ำหลายท่านที่อยู่แถวนั้นหรือเคยผ่านก็น่าจะรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี ลูกค้าชาวต่างชาติถูกใจมากๆ เพราะอร่อยถูกปาก โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยว คุณภาพกับราคาดีมาก รสชาติอร่อย น้ำจิ้มเด็ด ข้าวมันนุ่มหนึบ ที่ร้านจะใช้เป็นไก่ตอน เนื้อไก่จะฉ่ำไม่เหนียว น้ำซุปหวานหอมพริกไทย บริการรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน ที่ร้านมีพื้นที่กว้าง พนักงานคอยให้บริการก็เยอะ ไม่กลัวเรื่องด้สนการบริการเลยก็ว่าได้

แกงพริกแกงใต้ปลาคังใส่สะตอ อาหารจานเด็ด