ของกินเยาวราช แหล่งาอาหาร Street Food

ของกินเยาวราช

ของกินเยาวราช  อีกย่านหนึ่งที่เป็นที่มาของเมนูสตรีทฟู้ดมากมายอย่าง อยากกินของอร่อย บรรยากาศแบบจีนๆ อันเก่าแก่ รับรองไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดตอนกลางคืน จะมีพ่อค้าแม่ค้าตั้งของขายเต็มข้างทาง จนสุดทาง มีทั้งของหวานและของคราว อร่อยเด็ดทุกร้าน เป็นย่านที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของทั้งชาวต่างประเทศและนักท่องเที่ยวชาวไทย มีของขายทั้งกลางวันและกลางคืน รับรองได้เลยค่ะว่าอาหารถูกปากทุกร้านแน่นอนค่ะ บรรยากาศเต็มไปด้วยสีสันและมีชีวิตชีวา มีคนที่มาลิ้มลองอาหารริมทางที่หลากหลายบนถนนเยาวราช ถนนเยาวราชเป็นหนึ่งในถนนที่มีอาหารขายเยอะมากที่สุด 

ของกินเยาวราช  ร้านเด็ดย่านกลางคืน

มาเยาวราชต้องลอง บะหมี่ มังกรเยาวราช ที่เป็นไฮไลท์ของร้านนี้เลย แน่นอนก็ต้องเป็นเส้นบะหมี่ บะหมี่แห้งปูอร่อยมาก เจ้าของร้านให้ปูเยอะมาก! คุ้มมาก สำหรับคนชอบกินกับน้ำก็ไม่เลว น้ำซุปที่นี่หวาน หอม เข้มข้นมาก ถ้าจะไปกินก็ต้องไปรอคิวกันหน่อยนะคะ คนแอบเยอะเยอะอยู่ค่ะ เจ้าของร้านให้ปูเยอะมาก! คุ้มมาก สำหรับคนชอบกินกับน้ำก็ไม่เลว น้ำซุปที่นี่หวาน หอม เข้มข้นมาก

เราจัดอาหารหนักไปแล้ว! มาดูขนมอร่อยๆกันบ้าง ขนมปังเยาวราชที่ใครๆก็รู้จัก แต่แค่เห็นคิวก็ท้อใจแล้วใช่ไหม? แต่เพื่อความอร่อย เรารอได้ค่ะ ขนมปังที่นี่อร่อย ไส้เยอะสุด กรอบนอก นุ่มใน ฟินมาก

เมนูปลาหมึกชื่อดังบนถนนที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึง ไฮไลท์คือ เนื้อปลาหมึกถูกย่างเป็นประจำเพื่อให้รู้สึกนุ่มเคี้ยวหนึบ Guy & Kao ปลาหมึกร้านนี้สดมาก ย่างร้อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดเปรี้ยว น้ำจิ้มรสแซ่บ ครบรส เปรี้ยว แซ่บ ​​เค็ม หวานน้อย เผ็ดสุดๆ เมนูแนะนำ เนื้อปลาหมึก ไม้ละ 35 บาท 3 ไม้ 100 บาท ไข่หมึกและเอ็นปลาหมึก ไม้ละ 80 บาท สาวกปลาหมึกย่างไม่ควรพลาดนะคะ

ก๋วยจั๊บนายอ้วนหน้าโรงหนัง เมนูที่ใครมาเดินก็ต้องลองสักครั้ง คือ ก๋วยจั๊บที่รวมร้านดัง ร้านโปรดของเรา ก๋วยจั๊บหน้าโรงหนังรามา ชามละ 50 บาท น้ำซุปดูใสๆ แต่มีรสเข้มข้น เค็ม เผ็ด พริกที่ทำให้ฉุนเฉียว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เส้นนุ่ม มีความยืดหยุ่น ไม่น่าเบื่อ กินแล้วสดชื่นมาก ทุกคนที่มาเยาวราชก็อยากลองก๋วยจั๊บอันนี้ เป็นร้านเก่าแก่ อร่อยมากๆเลยค่ะ

บัวลอยไข่หวานแม่แก้ว ที่ทำบัวลอยดี๊ดี ปกติไม่ชอบบัวลอย อร่อย ติดใจ เมนูแนะนำ บัวลอยไข่หวาน ชามละ 40 บาท บัวลอยลวกไม่นานเกินไป แป้งหนุบหนับกำลังดี กะทิไม่หวานจนเกินไป หวานและเค็มปานกลางโดยไม่รู้สึกเลี่ยน เมนูไข่นี้ทำแบบหวานน้อย ไม่คาว ไม่เลี่ยน เรียกได้ว่าอร่อยสุด ใครมาเยาวราชต้องลอง ถ้าไม่มาจะเสียใจ

ถนนเยาวราชในยุคโควิด19

แน่นอนว่าหลังวิกฤตโควิด-19 ในหลายพื้นที่เหล่านี้ จำเป็นต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก หนึ่งในนั้นคือ Street Food ที่ถือว่าเป็นหน้าตา และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยไปทั่วโลก หลังจากการระบาดของ COVID-19 ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทย แน่นอนว่า เยาวราชก็เป็นอีกหนึ่งย่านที่เมื่อก่อนครึกครื้นมาก แต่ตอนนี้กลับกลายมาเป็นที่ ที่เงียบมากเช่นกัน นอกจากนี้ คนไทยยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน เน้นที่บ้าน จากกินของอร่อยข้างทางมาซื้อที่บ้านต้องเปลี่ยน เสน่ห์ของอาหารไทยข้างทางย่านเยาวราชแทบหมดไป

เสน่ห์อาหารสตรีทฟู้ด เมืองไทย